Hướng Dẫn Cách Sao Lưu ( Backup ) Dữ Liệu Iphone bằng iTunes và iCloud

huong dan cach sao luu backup du lieu iphone bang iTunes va iCloud

( Nhadatcuchi24h ) Ngày nay nhu cầu sử dụng iphone ngày càng nhiều vì độ an toàn và  tính bảo mật của dòng điện thoại này. Tuy nhiên, khi điện thoại bị hư hỏng hay bị đánh cắp, tất cả dữ liệu như hình ảnh, videos, tin nhắn và những dữ liệu quan trọng khác trên iphone sẽ bị xóa sạch. Dưới đây Nhadatcuchi24h sẽ Hướng Dẫn Cách Sao Lưu ( Backup ) Dữ Liệu Iphone bằng iTunes và iCloud vô cùng đơn giản.

huong dan cach sao luu backup du lieu iphone bang iTunes va iCloud

 – Bạn vừa nâng cấp chiếc iPhone của mình sang phiên bản mới cao cấp hơn. Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách sao lưu dữ liệu trên iPhone giúp bảo vệ an toàn dữ liệu. Vậy ngay sau đây hãy cùng tham khảo những chia sẻ hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu đơn giản trên iPhone cũ sang iPhone.

Gợi ý 2 cách sao lưu giữ liệu trên iPhone an toàn, đơn giản

Gợi 1 1: sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng iTunes

 – Để thực hiện cách sao lưu dữ liệu này, người dùng cần đến sự hỗ trợ của một chiếc máy tính hoặc laptop có cài đặt sẵn phần mềm iTunes. Đáng chú là phiên bản hệ điều hành iOS trên iPhone và phần mềm iTunes phải tương thích với nhau về phiên bản. Vậy nên tốt nhất trước khi thực hiện sao lưu dữ liệu, bạn hãy update phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iTunes trên máy tính.

sao luu du lieu iphone bang itunes

Sau đây là các bước chi tiết thực hiện sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng iTunes:

 • Bước 1: Kết nối thiết bị iPhone cũ với máy tính đã cài đặt sẵn phần mềm iTunes và chọn cập nhập nhật phiên bản iOS và iTunes tương thích với nhau. Người dùng nhấn chọn Next cho đến khi cài đặt xong phiên bản phần mềm mới là được.

 • Bước 2: Tiếp theo bạn cần chọn vị trí để tiến hành lưu trữ dữ liệu tại mục This computer rồi chọn tiếp “BACK UP NOW”.

back du lieu iphone bang itune

 • Bước 3: Đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất bạn tiến hành ngắt kết nối giữa iPhone cũ.

 • Bước 4: ​Tiếp tục tiến hành kết nối máy tính với iPhone mới rồi bấm chọn RESTORE BACKUP và tìm đến bản sao chép dữ liệu từ iPhone cũ mới được thực hiện rồi chờ đợi cho đến khi hoàn thành xong chuyển dữ liệu sang iPhone mới là xong.

Gợi ý 2: Sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng iCloud

 – Bên cạnh cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTunes, người dùng có thể tham khảo cách sử dụng iCloud tiến hành chuyển dữ liệu bằng công cụ iCloud để sao chép tất cả các thông tin từ danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, ghi chú, mật khẩu trình duyệt Safari và lịch từ iPhone cũ sang iPhone mới theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bật công cụ iCloud trên thiết bị iPhone cũ rồi đăng nhập và tài khoản Apple ID của bạn trong mục Cài đặt (Settings). Lưu ý, trong suốt quá trình thực hiện các thao tác này bạn cần kết nối Internet thường xuyên cho điện thoại. Tiếp đó bạn chọn những dữ liệu muốn sang lưu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới như danh bạ, hình ảnh, lịch… Sau khi chọn các mục, bạn cần đợi hoàn tất quá trình đồng bộ hóa iCloud trên điện thoại.

sao luu du lieu iphone bang icloud

 • Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành bật iCloud trên thiết bị iPhone mới tương tự như các bước trên rồi đăng nhập tài khoản Apple ID/iCloud đã đăng ký trên iPhone cũ để đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu. Với cách sao lưu dữ liệu này, người dùng có thể chuyển cả tin nhắn trên iPhone cũ sang iPhone mới một cách đơn giản và dễ dàng. Quá trình đồng bộ hóa dữ liệu có thể mất vài phút dài ngắn tùy thuộc dung lượng dữ liệu cần đồng bộ nhiều hay ít. Lưu ý, sau khi tiến hành đồng bộ hóa dữ liệu, bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng và dữ liệu trên iPhone mới đã đồng nhất với iPhone cũ chưa nhé.

dang nhap tai khoan apple icluod sao luu du lieu

 • Bước 3: Quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới không đồng nghĩa với việc có thể truyền tải mọi ứng dụng bạn đã tải hoặc mua trên thiết bị cũ. Do vậy, người dùng cần tải lại các ứng dụng muốn sử dụng trên iPhone mới tại mục App Store rồi bấm tab Cập nhật (Updates) và gõ từ Purchased (Đã mua) để truy cập và tải các ứng dụng đã mua bằng tài khoản Apple ID cũ. Toàn bộ danh sách ứng dụng sẽ hiển thị, bao gồm cả ứng dụng miễn phí và trả phí, cho phép bạn dễ dàng lựa chọn và tải xuống iPhone mới để tiếp tục sử dụng.

 – Như vậy, trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng iTunes và iCloud hữu ích dành cho người dùng iPhone. Hy vọng bạn có thể áp dụng thực hiện thành công và có thể thuận lợi trải nghiệm thiết bị mới với những thông tin quan trọng được sao lưu từ thiết bị cũ sang nhé ! Trên đây là Hướng Dẫn Cách Sao Lưu ( Backup ) Dữ Liệu Iphone bằng iTunes và iCloud, ngoài ra bạn có tham khảo cách Cách Tạo Tài Khoản Icloud Mới Cho Iphone/Ipad tại bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *